Cách giặt và bảo quản quần áo sợi tre

Posted on Chia sẻ cùng Bambootex 554 lượt xem

Quần áo vải tre/ vải bamboo đang dần trở thành một loại vải phổ biến với 1 danh sách dài các lợi ích của loại vải này như kháng khuẩn, thông thoáng, không bị mùi hôi nhiều như những sợi vải cotton làm quần áo cotton. Nhưng bạn đã biết cách để bảo quản và giặt vải sợi tre này chưa, không hề khó nhưng nếu không cẩn thận tuổi thọ của món đồ sợi tre của bạn có thể bị giảm đi đấy.

1.     Giặt quần áo sợi tre bằng máy giặt

Bạn có thể giặt quần áo sợi tre của mình bằng máy giặt, nhưng để đảm bảo tuổi thọ của đồ sợi tre hãy giặt với nước lạnh và nước ấm.

Trong hầu hết trường hợp giặt bằng máy vải sợi tre có thể bị co rút lại, nhưng đừng lo hãy khống chế nhiệt độ nước giặt ở mức từ 20 – 30 độ C để tránh tình trạng bị co rút sợi vải đột ngột.

Khống chế tốc độ vòng quay Vắt nước của máy giặt ở mức từ 700 – 800 vòng/ phút.

2.     Giặt bằng tay.

Hãy pha nước ấm hoặc nước lạnh trên 20 độ C và giặt áo sợi tre vào trong đó. Việc sử dụng nước ấm và không quá lạnh dưới 20 độ được coi là phương pháp tránh sợi vải tre bị co rút đột ngột gây tình trạng sợi vải bị co lại ảnh hưởng tới độ bền của quần áo.

Dùng tay vò nhẹ và tránh vò mạnh quá dùng nhiều lực khiến cho sợi tre mong manh có thể bị giãn rách ở lực kéo 30kg (Nhất là anh em nam giới hay thích dùng lực mạnh để vắt quần áo).

3.     Sấy quần áo tre.

Quần áo tre có một đặc điểm đó là độ thấm hút cực kì tốt, đây là một đặc tính tuyệt vời của loại sợi này, và đó là lý do nó được chọn làm những sản phẩm như khăn tắm, khăn lau khá nhiều. Việc thấm hút tốt thường khiến cho việc sấy khô mất thời gian hơn với người hay di chuyển và đi du lịch; (nếu đang ở nhà thì bạn không cần phải lo đâu).

Hướng dẫn sấy đồ sợi tre. Hãy bật máy sấy ở chế độ ít thời gian nhất, thường là 20 – 30 phút, sau đó trải đồ sợi tre ra một mặt bằng phẳng để cho hơi nước và sự ẩm còn lại tích tụ bay đi. Có thể căng giãn ra và phơi trên dây như bình thường.

4.     Là ủi quần áo sợi tre

Đối với nhiều người quần áo phẳng phiu là một trong những ưu tiên hàng đầu. Và thật may mắn quần áo và các sản phẩm làm từ sợi bamboo không cần phải là ủi quá nhiều. Thậm chí nếu bạn là ủi sợi tre sẽ có xu hướng nhăn nheo hơn so với chất vải cotton thường dùng.

5.     Tẩy trắng và làm sạch vết bẩn trên sợi tre như thế nào?

Sợi tre có một đặc tính rất dễ bị nhuốm màu bất thường do nhiều tác nhân từ môi trường bên ngoài. Đừng giặt chung quần áo sợi tre có màu trắng với nhiều loại quần áo khác.

Sợi tre không hề phù hợp với việc sử dụng những hóa chất tẩy rửa mạnh, độc tính của những chất này có thể làm biến dạng cấu trúc sợi của quần áo tre.

6.     Có nên dùng nước xả làm mềm vải cho sợi tre không?

Sợi tre vốn dĩ đã rất mềm rồi (1 trong những loại vải mềm nhất hiện nay) việc dùng những chất hóa học, hoặc các thành phần hóa lý có thể làm ảnh hưởng tới công dụng và chức năng của sợi.

Sử dụng nước xả vải có thể tạo lên 1 lớp màng hóa học bên ngoài ngăn cản khả năng thoáng khí, giảm độ thấm hút mồ hôi của đồ sợi tre.

Kết luận:

Vải sợi tre là một loại sợi khá kì lạ và rất mới, công dụng cũng không thể nào kể hết được, việc giặt nó có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra bạn chỉ thay đổi chút phương thức so với quần áo bình thường là bạn sẽ có một tủ đồ sợi Tre bền đẹp nhiều năm.

Body Thon - De'mama

BODY THON là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành. Với thành phần từ 100% tự nhiên với chiết suất của tinh chất Gừng gió và Ớt đỏ Việt Nam, sản phẩm có tác dụng làm tiêu các vùng mỡ thừa và ức chế quá trình tái tạo các mô mỡ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *